Bài Viết Của Viễn Đông Hotel

Camnhi 200102100102 Bieu Tuong Van Hoa Dep Nhat Nuoc My
2 Jan

Chiêm ngưỡng 5 biểu tượng văn hóa đẹp nhất nước Mỹ

Có quá nhiều thứ để người ta nói về nước Mỹ, trong đó không thể không kể đến những công trình nghệ thuật độc đáo được xem như biểu tượng văn hóa ở đất nước này. Nếu có cơ hội, bạn hãy đến chiêm ngưỡng 5 biểu tượng sau đây nhé!
 

Tượng Nữ thần Tự do

, Chiêm ngưỡng 5 biểu tượng văn hóa đẹp nhất nước Mỹ

Một công trình biểu tượng quá quen thuộc với mọi du khách khi nhắc đến nước Mỹ, đó chính là Tượng nữ thần tự do (1886). Đây là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế, với kích thước cực lớn cao 46m, nặng 204 tấn, đặt trên đảo Liberty tại cảng New York. Tượng nữ thần tự do là món quà của nhân dân gửi nước Mỹ, có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ.

Đài phun nước Metalmorphosis

, Chiêm ngưỡng 5 biểu tượng văn hóa đẹp nhất nước Mỹ

Đài phun nước đầu người có tên là Metalmorphosis là tác phẩm của David Cerny – một nhà điêu khắc nổi tiếng người Séc. Nó được làm từ 14 tấn thép không gỉ, cao 7.6m, có thể xoay 360 độ được, và có thể tạo nên hình ảnh 3D khi nó xoay. Công trình độc đáo này hiện đang được đặt tại công viên công nghệ Whitehall tại thành phố Charlotte phía Bắc bang Carolina, Mỹ.

Đài tưởng niệm Crazy Horse

, Chiêm ngưỡng 5 biểu tượng văn hóa đẹp nhất nước Mỹ

Crazy Horse Memorial là dự án nhân đạo giáo dục và văn hóa phi lợi nhuận nhằm tôn vinh những người Mỹ bản địa sống trên vùng Bắc Mỹ đặt ra 3 mục tiêu: điêu khắc núi đá, xây dựng Bảo tàng Anh Điêng và xây dựng trường ĐH Anh Điêng của Bắc Mỹ.

Đài tưởng niệm Crazy Horse nằm trong vùng đồi núi Black Hills, phía nam Dakota, là vùng đất thiêng liêng của người da đỏ Lakota. Crazy Horse là lãnh tụ chiến tranh của quân đội liên minh nhiều bộ lạc da đỏ chống người da trắng. Đài tưởng niệm này được xây cất từ hơn 60 năm nay bằng nghệ thuật điêu khắc trên núi và nhiều kỹ thuật điêu khắc khác để làm cho núi có được hình dáng như ý. Nghệ sĩ điêu khắc núi này là ông Korczak Ziółkowski, người đã từng cộng tác với nhà điêu khắc chính của núi Tổng Thống Rushmore Gutzon Borglum.

Theo kế hoạch tượng núi đá nếu hoàn thành sẽ có kích thước dài 195m, cao 172m và trở thành tác phẩm điêu khắc lớn nhất thế giới.

Công trình Cloud Gate

, Chiêm ngưỡng 5 biểu tượng văn hóa đẹp nhất nước Mỹ

Khi nhắc đến tác phẩm nghệ thuật công cộng này, nghệ sĩ Anish Kapoor xem đó là “một cánh cổng dẫn vào thành phố Chicago, một ý tưởng nên thơ về thành phố mà nó phản chiếu”. Nhìn từ xa, người ta có thể nhầm nó với một hạt đậu kim loại khổng lồ, còn khi đến gần, họ có thể thấy trên bề mặt phản chiếu rất rõ của nó là hình ảnh đường chân trời, quang cảnh thành phố và thậm chí khách bộ hành qua lại, song đã được biến đổi thành một khung cảnh mới mẻ, uốn cong tuyệt đẹp.

Được tạo từ 168 tấm thép không gì, công trình có thể tích 2.600m3 và nặng hơn 100 tấn này hiện đang được đặt tại trung tâm công viên Thiên niên kỷ, thành phố Chicago, Mỹ.

Cổng vòng cung Gateway Arch

, Chiêm ngưỡng 5 biểu tượng văn hóa đẹp nhất nước Mỹ

Tọa lạc tại thành phố St. Louis, bang Missouri, là một phần thêm ra của đài tưởng niệm Jefferson National Expansion Memorial, cổng vòng cung Gateway Arch (1963-1965) có hình mái vòm được xem là biểu tượng của thành phố này.

Công trình do kiến trúc sư người Mỹ gốc Phần Lan Eero Saarinen và kỹ sư kết cấu Hannskarl Bandel xây dựng với chiều cao 630 feet (192m) Gateway Arch là đài tưởng niệm cao nhất tại Hoa Kỳ. Ðáy của mái vòm này cũng có kích thước tương đương với chiều cao. Bên trong của Gateway Arch rỗng hoàn toàn và có một hệ thống xe điện đặc biệt đưa du khách lên tới đỉnh mái vòm để ngắm cảnh thành phố, sông Mississippi và tiểu bang Illinois phía bên kia sông.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi ()

Khách sạn Viễn Đông  xin giời thiệu với quý khách bài viết sau đây, hy vọng quý khách sẽ tìm được thông tin hữu ích.

Khách sạn Viễn Đông toạ lạc ngay trung tâm khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, khu phố Hưng Phước 3. Gần các cao ốc văn phòng và thương mại lớn, khu dân cư an toàn, văn minh, hệ thống giao thông thuộc loại đẹp và hiện đại bậc nhất Việt Nam. Cách trung tâm thành phố 10 phút đi xe. Ngoài ra, chỉ cần 30 phút lái xe để tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự phục vụ tốt nhất.

KHÁCH SẠN VIỄN ĐÔNG

TEL: (84-28) 54102494 – 54102537 – 54106116 – 54106118
FAX: (84-28) 5410 6119
EMAIL: INFO@VIENDONGHOTEL.NET