Bài Viết Của Viễn Đông Hotel

Ly Son Tu Nhung Goc Nhin Dep 5
13 Nov

Lý Sơn từ những góc nhìn đẹp

Mỗi lần đến Vương quốc tỏi Lý Sơn – hòn đảo tiên giữa biển khơi, lại cho du khách nhiều cảm nhận khác về gam màu, đường nét, ánh sáng… từ những góc nhìn lạ. Sau đây là một số tâm điểm được nhiều người chơi ảnh săn đón tại vùng đất này.

HẢI ĐĂNG LÝ SƠN

Lý Sơn từ những góc nhìn đẹp 1
Ngọn hải đăng nằm phía Đông của đảo được đưa vào hoạt động từ năm 1898. Đây là địa điểm đầu tiên mà các tin đồ phượt thủ phải “check-in”. Đứng trên đỉnh cao nhất của ngọn hải đăng, toàn cảnh Lý Sơn sẽ hiện ra trước mắt bạn với những cơn sóng miệt mài xô bờ đá, nhiều ruộng tỏi xanh mướt mát mắt và bóng dáng con thuyền bé nhỏ giữa khơi xa…

NHỮNG CÁNH ĐỒNG TỎI

Lý Sơn từ những góc nhìn đẹp 2
Được mệnh danh là “Vương quốc tỏi”, vậy nên không lạ lẫm gì khi bạn nhìn thấy những cánh đồng mơn mởn chạy ngút tầm mắt. Tỏi ở đây được trồng trên những đồng cát, đôi chỗ xếp thành hình bậc thang theo triền núi. Sườn và đỉnh núi Thới Lới sẽ là địa điểm cho bạn khung hình đẹp nhất khi chụp màu xanh của tỏi, bức tranh tuyệt vời sẽ hiện ra theo bố cục bàn cờ có những ô ruộng xếp xen nhau theo trật tự đẹp mắt.

NÚI THỚI LỚI

Lý Sơn từ những góc nhìn đẹp 3
Hàng triệu năm trước, nham thạch núi lửa phun lên tạo thành những vỉa đá đen men theo sườn dốc của ngọn núi. Đây là ngọn núi cao nhất trong năm ngọn núi của Vương quốc tỏi. Nếu muốn “thưởng thức” Lý Sơn từ những góc nhìn đẹp thì hãy “đóng khung” toàn cảnh Lý Sơn trong chiếc máy ảnh của bạn tại nơi đây. Một bức ảnh chứa gam màu xanh mượt mà của cánh đồng tỏi mênh mông mở rộng ra đến đường bờ biển và tiếp nối bởi màu đại dương biêng biếc sẽ làm bạn “no mắt”.

CỔNG TÒ VÒ

Lý Sơn từ những góc nhìn đẹp 4
Vòm đá được hình thành từ nham thạch núi lửa đứng giữa rạn san hô sát mép nước, trông chẳng có gì đặc biệt. Tuy nhiên, đây lại là nơi tặng người cầm máy nhiều trải nghiệm khó quên khi săn những tuyệt tác về bình minh và hoàng hôn trên đảo. Ánh hào quang đầu ngày hay chút lửa rực còn sót lại lúc chuẩn bị sang đêm làm đỏ ửng một góc trời nhiều mây, hắt qua vòm đá biến cổng Tò Vò thành “cổng Trời” uy nghiêm mở lối dẫn đến thiên đường.

HANG CÂU

Lý Sơn từ những góc nhìn đẹp 5
Đứng trên bờ đá nhìn xuyên qua làn nước trong vắt chứa đựng mỹ cảnh của thế giới rong và tảo biển đẹp tựa khu rừng lá kim chìm trong nước biếc. Với khung cảnh hùng vĩ giữa một bên là biển xanh, một bên là núi đá cheo leo, Hang Câu có sức quyến rũ lạ kỳ. Cách đây hàng ngàn năm, sóng và gió biển bào mòn, khoét sâu vào lòng núi hình thành nên vách đá kỳ thú. Buổi chiều ngồi trên non cao nhìn gió thẳm, nghe sóng nước rì rào vỗ bờ và buông khúc hát nhịp nhàng hòa theo tiếng guitar sẽ cho bạn bức ảnh kỷ niệm thật đặc sắc.

CHÙA ĐỤC TRÊN NÚI GIẾNG TIỀN

Lý Sơn từ những góc nhìn đẹp 6

Chùa Đục tọa lạc lưng chừng trên sườn núi Giếng Tiền. Du khách phải vượt qua hơn 100 bậc thang men theo dốc núi để được chiêm ngưỡng tượng Quan Thế Âm cao 25m nhìn ra biển và các điện thờ cổ kính, rêu phong nằm sâu trong lòng núi.

Trên đỉnh Giếng Tiền, khi leo lên để đỉnh Liêm Tự, bạn sẽ thấy một thung lũng nhỏ xanh tươi hình lòng chảo, đấy chính là miệng núi lửa đã ngủ quên từ rất lâu. Ngọn núi này sở hữu một vách đá tuyệt đẹp, hãy ngồi tại mỏm đá nhô ra khỏi đỉnh núi hóng gió và trải nghiệm Lý Sơn trong nhiều khung hình tuyệt vời.

CHÙA HANG

Lý Sơn từ những góc nhìn đẹp 7
Nằm dưới chân núi Thới Lới, ngôi chùa ẩn sâu trong lòng hang đá lớn có vách dựng đứng cao khoảng 20m. Phía trước của chùa là mặt biển mênh mông, nước trong vắt đến nỗi du khách có thể nhìn thấy rõ rạn san hô sặc sỡ mà không cần phải lặn xuống nước. Bên hông chùa khung cảnh rất tráng lệ với nhiều vách đá có hình dáng lạ mắt và vân đá độc đáo.

R4-27, R4-28 HƯNG PHƯỚC 3, PHÚ MỸ HƯNG, QUẬN 7, TP. HCM
ĐIỆN THOẠI: (84-28) 54102494 – 54102537 – 54106116 – 54106118
FAX: (84-28) 5410 6119
EMAIL: [email protected]