Bài Viết Của Viễn Đông Hotel

Anhthuy1202 204724114759 Mi Soba Nhat Ban4
24 Feb

Mát lạnh ngày hè với món mì Soba

Mì Soba cũng là một món ăn mang “quốc hồn quốc túy” của xứ sở hoa anh đào, giống như mì Udon, Ramen hay Somen. Nếu có dịp đến Nhật vào những ngày hè oi ả thì bạn nên thưởng thức món mì nổi tiếng này một lần.
 

Nguyên liệu làm mì Soba

, Mát lạnh ngày hè với món mì Soba

Soba trong tiếng Nhật chính là kiều mạch, hay còn được gọi là mạch ba góc, lúa mạch đen. Đây là nguyên liệu làm nên món mì Soba sợi nhỏ và mỏng nổi tiếng của Nhật Bản. Ngoài cách chế biến trực tiếp bằng bột kiều mạch thì người ta cũng có thể dùng hỗn hợp với lúa mì để làm. Tỷ lệ bột kiều mạch trong mì còn phụ thuộc vào từng nhà hàng khác nhau, thường là dao động từ 40 % – 100%.

Đa dạng các loại mì Soba

, Mát lạnh ngày hè với món mì Soba

Bạn có thể thưởng thức mì Soba nóng hoặc nguội. Mì nguội thì sẽ được dùng với nước chấm riêng, trong khi mì nóng thì ăn giống mì nóng thông thường. Thường mì Soba có thể dùng được quanh năm, tuy nhiên vẫn có những loại ăn vào các mùa nhất định. Đơn cử như loại mì Toshikoshi Soba, biểu tượng của sự trường thọ thì chỉ ăn vào đêm giao thừa.

Ngoài ra, mỗi địa phương lại có cách chế biến và tên gọi món khác nhau. Zaru Soba là loại mì lạnh cơ bản, được phục vụ trên khay kèm một đĩa hành lá cắt nhỏ và mù tạt xanh, đi cùng với nước chấm riêng, trên sợi mì thường có rong biển. Kake Soba là mì nóng với nước dùng. Kitsune Soba là loại mì ăn cùng nước dùng dashi và đậu hũ chiên, bánh cá narutomaki, hành lá. Không chỉ có thế mà còn rất nhiều loại mì Soba khác để thực khách khám phá như Tanuki Soba, Tempura Soba, Tsukimi Soba, Tororo Soba, Sansai Soba…

Thưởng thức mì Soba ở Nhật Bản

, Mát lạnh ngày hè với món mì Soba

Khách Nhật Bản có thể tìm thấy món mì Soba này ở khắp mọi nơi. Từ các quán bình dân, nhà hàng để thưởng thức loại được chế biến sẵn, hoặc bạn cũng có thể vào các cửa hàng tiện lợi để mua mì dạng khô rồi tự làm. Mì Soba được chế biến đơn giản thường có giá từ 500 yên (hơn 100.000 đồng) đến 1.000 yên (hơn 200.000 đồng). Còn mì nếu chế biến cầu kỳ sẽ đắt hơn khoảng 500 yên.

Một điều đặc biệt nữa là khi thưởng thức mì Soba bạn được phép húp xì xụp và tạo tiếng động trong lúc ăn. Mặc dù có một số nước rất kỵ chuyện ăn uống phát ra âm thanh từ miệng, nhưng người Nhật lại cho rằng việc húp tạo thành tiếng sẽ thể hiện sự thích thú và ngon miệng. Tiếng húp càng lớn thì người nấu càng hài lòng.

Theo Anh Tran ()

Khách sạn Viễn Đông  xin giời thiệu với quý khách bài viết sau đây, hy vọng quý khách sẽ tìm được thông tin hữu ích.

Khách sạn Viễn Đông toạ lạc ngay trung tâm khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, khu phố Hưng Phước 3. Gần các cao ốc văn phòng và thương mại lớn, khu dân cư an toàn, văn minh, hệ thống giao thông thuộc loại đẹp và hiện đại bậc nhất Việt Nam. Cách trung tâm thành phố 10 phút đi xe. Ngoài ra, chỉ cần 30 phút lái xe để tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự phục vụ tốt nhất.

KHÁCH SẠN VIỄN ĐÔNG

TEL: (84-28) 54102494 – 54102537 – 54106116 – 54106118
FAX: (84-28) 5410 6119
EMAIL: INFO@VIENDONGHOTEL.NET