Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum
Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum

Bài Viết Của Viễn Đông Hotel

Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum
20 Feb

Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum

Roman Forum hay còn có cái tên Magnus Forum là khu tàn tích còn sót lại của một thời huy hoàng thuộc Đế chế La Mã. Đây là khu vực trung tâm của Rome (Ý) với nhiều hoạt động buôn bán tấp nập. Xuất hiện từ thế kỷ thứ 7 TCN, đến nay Roman Forum vẫn còn dấu tích của những vương cung thánh đường cổ xưa, đền đài, đấu trường, các tòa nhà chính phủ… và những câu chuyện thú vị đằng sau thu hút du khách thập phương.
 

Từng là một nơi tập trung gặp gỡ cộng đồng

Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum

Với vị trí ở giữa Capitoline và Palatine Hills của Rome, Roman Forum từng là một điểm gặp gỡ địa phương từ lâu trước khi được xây dựng trở thành quảng trường.

Sau khi xây dựng nó đã trở thành một trong những địa điểm tập trung văn hóa, chính trị hàng đầu của của các đế chế thời bấy giờ. Bao gồm: Các nhà thờ, chợ búa, trung tâm hội nghị, đàm phán, tòa xử án, nơi tổ chức các lễ cầu nguyện, lễ hội…

Là trung tâm của La Mã trong rất nhiều năm

Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum

Trong nhiều thế kỉ, Quảng trường đóng vai trò là trung tâm của cuộc sống công cộng của Rome. Đây là một trong những địa điểm có nền kinh tế, văn hóa phát triển nhất thời bấy giờ trên khắp thế giới – nơi tổ chức các bài phát biểu công khai, đám rước quân sự, xét xử hình sự, các trận đấu đấu, thị trường, và nhiều hơn nữa.

Sự biến mất bí ẩn của các vùng đầm lầy

Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum

Truyền thuyết kể rằng, Comitium đã xuất hiện sau khi cả hai bộ lạc trên đỉnh đồi ngừng chiến tranh và nơi đây xuất hiện rất nhiều đầm lầy có thể sử dụng được. Cho đến khi vị vua thứ 5 của Rome xây dựng Cloaca Maxima, thời tiết khô hạn và các đầm lầy đều đã biến mất. Từ đó xuất hiện các truyền thuyết về Tarquin the Elder đã hút cạn các đầm lầy.

Roman Forum là nhà của các di tích Công giáo La Mã cổ đại

Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum

Vị vua Constantine I đã xây dựng Vương cung thánh đường Maxentius vào năm 312AD để mở rộng quảng trường, và đó cũng là lần mở rộng cuối cùng trong lịch sử. Theo thời gian, trong khuôn viên quảng trường một số ngôi đền khác đã được chuyển đổi thành nhà thờ Thiên chúa giáo.

Từng bị chiếm dụng làm đất riêng

Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum

Thổ cư cũng như mức sống ở khu vực này vô cùng đắc đỏ. Khi lũ sông Tiber và xói mòn từ những ngọn đồi đã làm cho quảng trường La Mã dần dần bị xâm lấn, trong thời gian giá đất đỏ tăng cao việc xâm lân càng diễn ra nhiều hơn khiến khu đất xung quanh quảng trường càng bị chiếm dụng làm đất riêng nhiều hơn.

Là minh chứng sống cho nền văn hóa La Mã

Những điều thú vị về Quảng Trường La Mã Roman Forum

Bên trong khuôn viên của Roman Forum có nhiều phế tích đổ nát: những cột đá đồ sộ từ các đền thờ cổ xưa như đền Saturn, Castor, Pollux, Vesta, Venus và Roma, Antoninus và Faustina, Caesar, Vespasian và Titus… Sự suy tàn của đế quốc La Mã vào năm 476 sau Công nguyên cũng làm cho quảng trường La Mã Roman Forum suy tàn theo. Các đền đài ở đây được sửa chữa thành nhà thờ, một số nơi bị bỏ hoang phế. Một số tài liệu lịch sử còn ghi lại, vào khoảng năm 800, Roman Forum trông giống như một mỏ đá lộ thiên cung cấp vật liệu cho những công trình xây dựng. Tuy vậy, các vết tích khảo cổ học được chạm khắc đẹp mắt còn sót lại đến ngày nay vẫn là những minh chứng có giá trị của nền văn hóa La Mã cổ đại.
Theo Trần Thị Cẩm Nhi ()

Khách sạn Viễn Đông  xin giời thiệu với quý khách bài viết sau đây, hy vọng quý khách sẽ tìm được thông tin hữu ích.

Khách sạn Viễn Đông toạ lạc ngay trung tâm khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, khu phố Hưng Phước 3. Gần các cao ốc văn phòng và thương mại lớn, khu dân cư an toàn, văn minh, hệ thống giao thông thuộc loại đẹp và hiện đại bậc nhất Việt Nam. Cách trung tâm thành phố 10 phút đi xe. Ngoài ra, chỉ cần 30 phút lái xe để tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự phục vụ tốt nhất.

KHÁCH SẠN VIỄN ĐÔNG

TEL: (84-28) 54102494 – 54102537 – 54106116 – 54106118
FAX: (84-28) 5410 6119
EMAIL: [email protected]